Chi Đoàn Viện Nghiên Cứu Thanh Niên Thăm Quan Tòa Nhà Quốc Hội

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), ngày 16/5 vừa qua, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Thanh niên đã phối hợp với Chi đoàn Tạp chí Thanh niên tổ chức tham quan, học tập tại Toà nhà Quốc hội Việt Nam, một trong những công trình trọng điểm đặc biệt về an ninh quốc gia, được xây dựng trong khu Trung tâm văn hóa – chính trị lịch sử Ba Đình và khuôn viên Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long.

Trong chương trình, các đoàn viên trong Chi đoàn lần đầu tiên được tham quan Tòa nhà Quốc hội, trụ sở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, công trình có kiến trúc mang biểu tượng “Trời tròn Đất vuông”, cao 39 mét, gồm 2 tầng hầm và 5 tầng nổi, trên diện tích sàn hơn 60.000 m2 với hệ thống trang thiết bị hiện đại và là nơi diễn ra các kỳ họp của Quốc hội Việt Nam.

Cùng đó, Chi đoàn được tham quan phòng họp Diên Hồng – nơi diễn ra các cuộc họp Quốc hội và phòng truyền thống nhà Quốc hội, nơi lưu giữ những hiện vật lịch sử quý báu qua từng thời kỳ. Thông qua chuyến tham quan, các đồng chí đoàn viên đã có thêm nhiều kiến thức về một trong những địa điểm quan trọng nhất của đất nước, chứng kiến lại một thời kỳ lịch sử đầy gian khổ nhưng hết sức vẻ vang của dân tộc Việt Nam từ năm 1945 đến nay.

Ngoài ra, Chi đoàn còn được dẫn đi tham quan và giới thiệu về Bảo tàng khảo cổ dưới lòng đất Nhà quốc hội – nơi lưu giữ và giới thiệu những di sản lịch sử và văn hoá của gần 1.300 năm liên tục của các triều đại phong kiến ở nước ta.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Chi đoàn Viện Nghiên cứu Thanh niên tại Toà Nhà Quốc hội: