Đại Hội Chi Đoàn Viện Nghiên Cứu Thanh Niên Nhiệm Kỳ 2018 – 2019

Ngày 21/1/2019, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Thanh niên đã trang trọng tổ chức đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2019, đến dự và chỉ đạo đại hội có sự hiện diện của TS. Nguyễn Văn Quyết – Phó bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn – Bí thư đoàn thanh niên Học viện TTN Việt Nam, TS.Đỗ Ngọc Hà – Bí thư chi bộ – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thanh niên, đ/c Nguyễn Thị Thùy Linh – Chủ tịch Công đoàn Viện Nghiên cứu Thanh niên. 

Tại đại hội, đoàn viên chi đoàn, với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn và cầu thị đã tập trung trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên chi đoàn Viện Nghiên cứu Thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018 – 2019. Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của chi đoàn có nhiều bước phát triển tích cực được lãnh đạo cơ quan và đoàn cấp trên ghi nhân như: đoàn viên chi đoàn công bố nhiều bài viết khoa học trên các tạp chí chuyên ngành; bước đầu phối hợp tổ chức, tham gia một số hoạt động tình nguyện xã hội; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được duy trì thường xuyên,…. Bên cạnh đó, hoạt động của nhiệm kỳ vừa qua cũng gặp một số khó khăn, tồn tại, hạn chế nhất định. 

Tại đại hội, đoàn viên chi đoàn và các đại biểu khách mời cũng đã trao đổi, thảo luận một cách nhiệt tình, sôi nổi về các phương hướng, giải pháp, chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới. Theo TS. Nguyễn Văn Quyết, phong trào của chi đoàn trong nhiệm kỳ phải căn cứ vào 3 phong trào lớn của đoàn thanh niên đang được phát động trên toàn quốc và có sự lựa chọn phù hợp với điều kiện, đặc điểm tình hình chi đoàn. Bên cạnh đó, các hoạt động của chi đoàn cần được mở rộng hơn nữa đến đối tượng sinh viên, giảng viên học viện, đặc biệt là các hoạt động nghiên cứu khoa học. Theo TS. Đỗ Ngọc Hà, chi đoàn cần duy trì tích cực việc giáo dục chính trị, đạo đức lối sống không ngừng học tập và rèn luyện phương pháp, phong cách làm việc khoa học, hiện đại, đặc biệt, các chỉ tiêu nhiệm kỳ cần hướng đến các kết quả nghiên cứu khoa học theo chuẩn quốc tế.

Để khắc phục những khó khăn, hạn chế, tiếp tục đưa phong trào của chi đoàn đi lên trong nhiệm kỳ tới, đại hội đã bầu ra Bí thư và Phó Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2019. Kết quả, đ/c Bùi Phương Thanh đã trúng cử vào chức danh bí thư chi đoàn và đ/c Nguyễn Văn Quý đã trúng cử chức danh Phó Bí thư chi đoàn.

Sau 4 giờ làm việc khẩn trương, sôi nổi, trách nhiệm, đại hội đã kết thúc vào lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày. Dưới đây là một số hình ảnh của đại hội: