Hành Trình Địa Chỉ Đỏ Kỷ Niệm 128 Năm Ngày Sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 18/5/2018, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Thanh niên phối hợp với chi đoàn Tạp chí Thanh niên  tổ chức hoạt động thăm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Đây là hoạt động sinh hoạt chính trị nhằm tuyên truyền sâu rộng cho đoàn viên thanh niên về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Bác.

Được sự đồng ý của cấp ủy 2 đơn vị, chi đoàn Viện Nghiên cứu Thanh niên và chi đoàn Tạp chí Thanh niên tổ chức lễ dâng hương tại nhà thờ Bác và thăm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Tại đây, các đoàn viên chi đoàn đã được thăm các địa điểm di tích gắn liền với những năm tháng cuộc đời hoạt động cách mạng của Hồ Chí Minh, đồng thời xem phim tư liệu về những giây phút cuối đời của Bác. 

Đoàn viên hai chi đoàn nghe thuyết minh về các di tích tại Phủ Chủ tịch

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa của tuổi trẻ hai đơn vị, là món quà chào mừng sinh nhật lần thứ 128 của Bác; đồng thời là dịp để đoàn viên thanh niên tìm hiểu về lịch sử; góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”. 

Đoàn viên hai chi đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch

Kết thúc chương trình, đoàn viên hai chi đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch, đồng thời hứa hẹn sẽ có nhiều chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động ý nghĩa giữa hai bên trong thời gian tới.