Trung Tâm Trợ Giúp Pháp Lý Thanh Niên Tổ Chức Tuyên Truyền, Phổ Biến Pháp Luật Tại Huyện Đô Lương, Nghệ An

Ngày 17/12/2018, đoàn công tác của Trung tâm Trợ giúp pháp lý thanh niên, cán bộ Viện Nghiên cứu Thanh niên đã phối hợp với Huyện đoàn Đô Lương, tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình Phiên tòa giả định, tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống bạo lực học đường tại trường THPT Đô Lương 1, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Tham dự chương trình có Đ/c Đặng Văn Nhân – Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Thanh niên – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Huyện đoàn Đô Lương, các thầy cô và các em học sinh trường THPT Đô Lương 1, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2018, nhằm góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc phòng chống bạo lực học đường, ban tổ chức chương trình đã xây dựng phiên tòa với những tình tiết chân thực, gần gũi kết hợp với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và những câu hỏi tương tác thú vị, thu hút đông đảo sự tham gia của các em học sinh. Thông qua chương trình, các em không những được tham gia vào một phiên tòa giả định với trình tự, thủ tục tố tụng gần như một phiên tòa thực tế mà còn có những cơ hội được lắng nghe những chia sẻ thực tế từ đ/c Đặng Văn Nhân, đại diện Trung tâm Trợ giúp pháp lý Thanh về những vấn đề pháp luật liên quan đến thanh niên học sinh hiện nay từ đó giúp các em nâng cao hiểu biết pháp luật, tránh những rủi ro đáng tiếc trong cuộc sống và trong môi trường học đường. 

Chương trình cũng là dịp để cán bộ Viện Nghiên cứu Thanh niên, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Thanh niên, huyện đoàn Đô Lương có cơ hội hợp tác, phối hợp, chia sẻ, nâng cao kinh nghiệm về kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật nói riêng và các kỹ năng trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nói chung. Hy vọng, cùng với sự quan tâm của xã hội, sự nhiệt tình của những người cán bộ đoàn, mô hình tuyên truyền, phổ biến pháp luật thông qua phiên tòa giả định sẽ tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của chương trình: