Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Thanh Niên Tiếp Và Làm Việc Với Chủ Tịch Viện Nghiên Cứu Chính Sách Thanh Niên Hàn Quốc

Chiều ngày 28/3/2017 tại Viện Nghiên cứu Thanh niên, Viện trưởng – Tiến sĩ Đỗ Ngọc Hà đã có buổi tiếp và làm việc với Tiến sĩ Roh Hyouk, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Chính sách Thanh niên Hàn Quốc (NYPI). Cùng tham dự còn có lãnh đạo các phòng chuyên môn và chuyên gia của hai bên.

Tiến sĩ Đỗ Ngọc Hà tiếp và làm việc với Tiến sĩ Roh Hyouk

Sau khi giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, hai bên đã cùng nhau trao đổi các vấn đề nghiên cứu liên quan đến giới trẻ. Tiến sĩ Roh Hyouk cho biết, mục đích của việc gặp gỡ với YRI nhằm mở rộng và phát triển mạng lưới nghiên cứu quốc tế của NYPI. Từ năm 1997 NYPI đã hợp tác với các Viện nghiên cứu thanh niên ở các nước và thành lập một mạng lưới nghiên cứu chính thức mang tên WARDY (Hiệp hội thế giới về nghiên cứu và phát triển thanh niên). Hiện nay, WARDY  đã hợp tác với 11 Viện nghiên cứu ở 7 nước và cùng tiến hành nhiều nghiên cứu xuyên quốc gia về thanh niên. Tiến sĩ Roh Hyouk bày tỏ mong muốn về khả năng liên kết giữa NYPI và YRI, đặc biệt trong lĩnh vực học thuật và phát triển chuyên môn, cụ thể hóa bằng việc thảo luận các nội dung hướng tới ký kết thỏa thuận chung về trao đổi trong nghiên cứu và hợp tác giữa hai Viện.

Kết thúc buổi làm việc, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Hà rất hoan nghênh thiện chí của NYPI và hy vọng đây là sự khởi đầu cho việc hợp tác lâu dài giữa hai bên để cùng phát triển vị thế của hai Viện trong môi trường nghiên cứu quốc tế.

Phạm Sơn