spot_img
Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
spot_img
Trang chủHoạt động Đảng, Đoàn thểHoạt động Chi bộSinh hoạt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo...

Sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa công sở tại Viện Nghiên cứu Thanh niên theo hướng chuyên nghiệp – văn minh – trách nhiệm”

Ngày 30/08/2023, Chi bộ Viện Nghiên cứu thanh niên đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa công sở tại Viện nghiên cứu thanh niên theo hướng chuyên nghiệp – văn minh – trách nhiệm”. Thành phần tham dự bao gồm các đồng chí Đảng viên và quần chúng trong cơ quan Viện Nghiên cứu Thanh niên tham gia sinh hoạt.

Mở đầu buổi sinh hoạt, thay mặt các đồng chí đảng viên Phòng Nghiên cứu Chính sách phát triển Thanh niên, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa đã trình bày tính cần thiết của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa công sở tại Viện Nghiên cứu Thanh niên. Đồng chí đã đúc kết được một số tiêu chí đánh giá văn hóa công sở hiện nay là:

(1) Giá trị VHCS thiết lập bầu không khí tin cậy lẫn nhau trong tổ chức;

(2) Giá trị VHCS đem lại sự tự nguyện làm việc và cống hiến;

(3) Giá trị VHCS được chia sẻ khiến các thành viên cảm thấy yên tâm và an toàn hơn trong môi trường làm việc;

(4) Các giá trị VHCS định hướng cho các thành viên trong cơ quan biết mình cần phải làm gì và sẽ đi đến đâu;

(5) Các giá trị VHCS là chuẩn mực chung của tổ chức mà tất cả cả thành viên đều hướng đến và thực hiện, điều này khiến cho việc quản lý dễ dàng hơn.

Sau phần trình bày đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, các đồng chí Đảng viên và quần chúng trong cơ quan đã đưa ra các ý kiến và quan điểm trao đổi về vấn đề xây dựng văn hóa công sở tại Viện Nghiên cứu Thanh niên, trong đó tập trung các quan điểm về việc xây dựng và giữ vững các văn hóa tốt đẹp tích cực trong cơ quan, đơn vị. Ngoài những kết quả đạt được, tại Viện Nghiên cứu Thanh niên vẫn còn tồn tại một số vấn đề trong việc xây dựng văn hoá công sở và đã được tập thể thẳng thắn đưa ra trao đổi, bàn luận và rút kinh nghiệm.

Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Đặng Vũ Cảnh Linh – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thanh niên đã đưa ra một số kết luận về xây dựng văn hóa công sở tại đơn vị và mong muốn tạo ra một phong trào thi đua trong cán bộ, đảng viên và toàn thể cán bộ của Viện; qua đó, góp phần xây dựng văn hóa công sở tại Viện Nghiên cứu thanh niên theo hướng Chuyên nghiệp – Văn minh và Trách nhiệm. Đồng chí đã đưa ra quan điểm nhận thức đúng đắn và tích cực xây dựng văn hóa công sở sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng nền hành chính công vụ hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả, văn minh; tiến tới xây dựng một Chính phủ “liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ, hiệu quả”.

Tin bài: Đỗ Minh Hoàng

Ảnh: Lê Thanh Khiết

Bài viết liên quan

Bài phổ biến

Ý kiến gần đây